Thứ 5, ngày 22/02/2024
Chào mừng Quý khách đến với trang thông tin điện tử dịch vụ pháp lý chính thức của Luật sư Apolo - Quý khách vui lòng liên hệ tại địa chỉ giao dịch số 68 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc qua số điện thoại: 0903.600.347 / 0914.006.939 để được chúng tôi tận tình tư vấn
Luật sư tư vấn pháp luật về hình sự

Luật sư tham gia hoạt động tố tụng hình sự với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc là người bảo vệ quyền lợi của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự. Quá trình giải quyết vụ án hình sự phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi sẽ đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường đi tìm công lý.

1) Giai đoạn điều tra:

Điều tra là một giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình xét xử sau này, là giai đoạn cơ quan tiến hành tố tụng tiến hành lấy thông tin, lời khai từ phía bị can, bị cáo. Thông tin và lời khai cung cấp tại thời điểm này sẽ là bằng chứng kết tội hoặc gỡ tội cho bị can, bị cáo trước Tòa. Vì vậy, với sự tham gia của Luật sư ngay từ giai đoạn điều tra, quyền lợi của khách hàng sẽ được bảo vệ tốt nhất.

Những việc Luật sư sẽ làm trong giai đoạn này:

- Tư vấn về những quy định của pháp luật hình sự;

- Cùng với cơ quan tiến hành tố tụng tham gia các buổi hỏi cung của bị can, bị cáo;

- Tránh những trường hợp mớm cung, ép cung, bảo vệ quyền lợi khách hàng tốt nhất, xem xét kỹ lưỡng những tình tiết giảm nhẹ để giảm trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo.

2) Giai đoạn truy tố:

Đây là giai đoạn mà cơ quan tiến hành tố tụng xem xét các yếu tố cấu thành của bị can, bị cáo để quyết định truy tố với tội danh nào. Vai trò của luật sư trong giai đoạn này là xác định đúng tội danh mà thân chủ mình phạm phải. Đây là điều vô cùng quan trọng để xác định đúng mức hình phạt sau này.

3) Giai đoạn xét xử sơ thẩm:

Luật sư đóng vai trò là người gỡ tội cho bị can, bị cáo trong toàn bộ quá trình xét xử sơ thẩm. Qua việc xét hỏi, so sánh chứng cứ cũng như tranh luận tại Tòa, Luật sư sẽ góp phần làm sáng tỏ vụ việc, hướng việc xét xử đúng người đúng tội.

4) Giai đoạn xét xử phúc thẩm:

Với sự am hiểu về pháp luật nội dung cũng như pháp luật hình thức, Luật sư sẽ xem xét rà soát toàn bộ quá trình xét xử sơ thẩm. Nếu có những thủ tục hay quyết định vi phạm pháp luật của cơ quan tiến hành tố tụng, Luật sư sẽ cùng với khách hàng đi tìm lại công bằng và lẽ phải.

Để được thông tin chi tiết và dầy đủ nhất, hãy liên hệ với Luật sư  của  Công ty chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hình sự, đội ngũ Luật sư của chúng tôi sẽ đưa ra những ý kiến tư vấn, giải pháp thiết thực và hiệu quả, luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trên con đường đi tìm công lý.


Lĩnh vực hình sự
Các bài viết liên quan
Đường dây nóng
Mobile: 0913.479.179  
Email: biz@law.org.vn  

Hỗ trợ khách hàng
0914.444.041
0914.006.939
0903.600.347
Email: contact@law.org.vn